Mái hiên di dộng được bảo quản thế nào trong mùa mưa

Để tăng tuổi thọ của mái hiên di dộng theo thời gian thì việc bảo quản mái hiên di động trong mùa mưa không kém phần quan trọng. Đặt biệt là khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam. Nơi có khí hậu thất thường và không ổn định trong năm..

 Sau những trận mưa lớn, mọi người thường có thói quen kéo mái hiên vào ngay vì nó làm không gian trước thoáng mát sau khi trời âm u. Tuy nhiên, đó lại là thói quen tai hại khi mà lượng nước còn bám lại trên mái hiên mái che chưa khô hết. Điều này dễ dẫn đến nấm mốc có thể hình thành và nước dễ làm ẩm mốc mái hiên. Vì thế khi mưa xong ban nên để một khoảng thời gian đủ để lượng nước trên mái hiên đủ khô để đảm bảo thoáng bề mặt mái hiên mái che.

lop ho ctroi mua

Bạn nên chú ý không quan xung quanh mái hiên mái che. Hạn chế để các loại cây, dây leo giàn sắt bám lên hoặc đè lên vì lâu ngày với thói quen thu vào và đẩy ra của mái hiên thì có thể sẽ khiến mái hiên di dộng bị rách. Bạn cũng nên lưu ý không nên để mái hiên quá dài vì có thể phần khung không đủ sức để nâng đỡ, lâu ngày khi có mưa to gió lớn sẽ làm hư hỏng hoặc nguy hiểm hơn là sụp gãy phần khung nâng. Chú ý kiểm trả thật kĩ mái hiên khi mùa mưa tới tránh để gió lớn làm hư hỏng... Quan trọng nhất là khi thấy gió to hoặc mưa to thì nên thu mái hiên lại để tránh làm hư hòng.

Tin khác