Cấu trúc và chất liệu vải của mái che di động

 Không thể phủ nhận hiệu quả to lớn mà mái che di động mang lại, ngoài việc che mát thì các loại mái che còn có ý nghĩa lớn trong thiết kế kiến trúc. Nhóm đối tượng chính là các quán ăn, cơ sở kinh doanh, cơ quan, trường học... Trải qua quá trình hình thành và phát triển các loại mái che, mái hiên đã dần chiếm được lòng tin của mọi tầng lớp khách hàng. Với rất nhiều chất liệu vải khác nhau và cấu tạo khung nhôm cũng khác nên các loại mái che rất đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành sản phẩm. 

mai hien mai che gia re

(Thi công mái che giá rẻ )

 Mái hiên có cấu tạo rất đơn giản, chỉ bao gồm phần bạt che hay còn gọi là phần mái và phần khung sườn. Với thiết kế rất đơn giản, các loại mái che có thể lắp ở bất kì công trình kiến trúc với mợi vị trí khác nhau, tuy cấu tạo đơn giản nhưng mái che rất chắc chắn và bền bỉ theo thời gian có thể chịu được những tác động từ môi trường.

 Tùy theo loại mái che mà phần khung sườn khác nhau, ví dụ mái che chữ A có phần khung gồm 2 trục chính và 2 mái nghiêng. Còn mái che thông thường chỉ có 1 trục chính và 1 mái che. Dù là thiết kế nào thì mục đính chính vẫn là sự thuận tiện trong quá trình sử dụng,dễ dàng thu lại hoặc tháo rời tùy theo mục đích.

( Lắp mái che di dộng tại Đà Nẵng )

 Trước đây, mái che được sản xuất với thành phần chính là nhựa composite và thạch cao. Tuy nhiên, chất liệu này lại tỏ ra khá yếu kém vì bị sự ảnh hưởng của môi trường dễ mục nát, khung sắt dễ sét rỉ dẫn đến phải tháo bỏ. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ chất liệu hợp kim nhôm nhựa Alu ra đời đã nâng cao chất lượng của các loại mái che một cách đáng kể. Họp kim Alu có tác dụng chống ồn, chống oxy hóa bào mòn, tính thẩm mỹ rất cao.

 

Tin khác